Tiếp cận khách hàng tốt bằng Live Stream Facebook

1 View
5/5 - (22 bình chọn)

Với thời buổi công nghệ hiện nay, ai cũng có sẵn cho mình máy tính, laptop, và nhất là smartphone. Bây giờ bước ra đường sẽ thấy đa số trên tay mọi người là 1 chiếc smartphone. Người ta thường sử dụng smartphone ngoài mục đích, nghe, gọi, chụp ảnh, chơi game… Thì phần lớn thời gian dành cho smartphone là để lướt tin tức. Vì thế nên  các mạng xã hội cũng từ đó mà phát triển mạnh mẽ. Không những thế, Facebook còn là kênh marketing và tiếp cận khách hàng tuyệt vời. Nay với tính năng Live stream Facebook, chắc chắn đây là một kênh bán hàng tiềm năng hơn cả.

Trang mạng xã hội phát triển mạnh nhất phải nhắc đến đó là “ông trùm” Facebook. Facebook thu hút số lượng người tham gia khủng trên toàn thế giới. Không ai là không biết đến Facebook. Vì thế Facebook đã trở thành nên giao lưu kết bạn rộng lớn. Và cũng là vùng đất màu mỡ để các nhà bán hàng tiếp cận với khách hàng trên toàn quốc cũng như toàn thế giới.

Tiếp cận khách hàng tốt bằng Live Stream Facebook

Live Stream Facebook là gì? Lợi ích của việc live stream bán hàng trên Facebook

 

Có nhiều cách tiếp cận với khách hàng trên Facebook nhưng hiện từ khi Facebook phát triển ứng dụng live stream. Thì hình thức live stream bán hàng trên Facebook đang được rất nhiều người áp dụng. Vậy live stream là gì? Live stream” hoặc ta có thể nói “streaming” nói về việc truyển tải nội dung hình ảnh lẫn âm thanh trên Internet. Thông qua các thiết bị hỗ trợ quay video như máy quay và các thiết bị đầu ra hỗ trợ.

Live stream đem lại cho bạn khả năng tương tác rất lớn với những khách hàng tiềm năng đang theo dõi. Trong lúc Live stream người xem có thể đồng thời chat đặt cho bạn những câu hỏi. Và sau đó bạn có thể trả lời chúng một cách trực tiếp sống động. Đặc biệt trong lĩnh vực bán hàng onlne, bạn không cần một cửa hàng ở trung tâm mặt tiền đắt đỏ.

Tiếp cận khách hàng tốt bằng Live Stream Facebook

Thông qua Live stream Facebook , khách hàng của bạn có thể dễ dàng cảm nhận được màu sắc, tính chất của sản phẩm. Và sau đó, tất cả những gì họ làm là đặt hàng. Việc chốt đơn hàng của bạn sẽ trở nên cực kì nhanh chóng. Có nhiều cách live stream trên Facebook như bạn có thể tự live stream hoặc sử dụng dịch vụ live stream, tùy theo khả năng của bạn.

Cách live stream Facebook hiệu quả

-Thông báo cho mọi người biết thời gian Live Stream Facebook.

Nên thông báo trước về việc bạn sẽ Live Stream trước 1 ngày hoặc 12 tiếng.  Để thông báo trước về sự kiện live stream. Bạn có thể đăng 1 cái status về việc live stream và nội dung tổng quát của buổi live stream. Việc này vừa mang tính thông báo vừa mang tính định hướng thông tin cho người xem. Tạo tâm lý mong chờ cho người xem. Giúp bạn tăng lượng người xem hơn so với việc phát sóng một cách bất chợt. Chú ý không nên thông báo quá sớm sẽ làm người xem quên mất thời gian bắt đầu live stream của bạn. Cũng không nên thông báo quá sát giờ, sẽ làm mọi người không kịp sắp xếp thời gian xem live stream Facebook.

-Chuẩn bị nội dung cần live stream

Nội dung là một yếu tố cốt yếu của buổi live stream. Nếu bạn xây dựng một nội dung hay, hấp dẫn ngay từ đầu thì khi live stream  bạn sẽ không bị “khớp” . Và nội đóng góp rất quan trọng thúc đẩy người dùng xem và mua hàng trên livestream của bạn

Tiếp cận khách hàng tốt bằng Live Stream Facebook

-Kiểm tra, đảm bảo kết nối mạng của bạn mạnh ổn định trong suốt thời gian live stream.

Kết nối mạng cũng là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định buổi live stream của bạn có thành công hay không. Không ai có thể vui vẻ khi phải xem 1 live stream bị giật, lag cả. Chính vì vậy để khách hàng cảm thấy thỏa mãn, bạn tiếp cận được nhu cầu khách hàng nhanh nhất. Phản hồi khách hàng nhanh nhất thì bạn nên chuẩn bị thật kĩ lưỡng. Nếu bạn dùng thiết bị di động để thực hiện live stream thì bạn nên đặt vị trí quay gần nơi phát wifi. Để đảm bảo cường độ tín hiệu sóng mạnh và liên tục. Nếu bạn dùng Laptop, PC và các thiết bị dẫn nối để live stream thì tốt nhất là nên dùng mạng dây để đảm bảo tín hiệu được liên tục.

-Cố định thiết bị quay hoặc sử dụng thiết bị chống rung

Sau khi chọn được một nơi có tín hiệu truyền phát tốt thì bạn nên tìm ngay chỗ để đặt thiết bị thu hình ổn. Hoặc thiết bị hỗ trợ thu hình chống rung để buổi live stream Facebook được thuận lợi. Lưu ý chọn góc máy tốt để có thể thấy được toàn cảnh live stream, không bị che khuất. Ánh sáng tốt và hạng chế các tạp âm sẽ giúp người xem thoải mái hơn.

Tiếp cận khách hàng tốt bằng Live Stream Facebook

EzStream chuyên cung cấp dịch vụ livestream Facebook, Youtube, quay phim sự kiện, ca nhạc, hội nghị. Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, phong cách làm việc chuyên nghiệp cùng dàn thiết bị quay phim hiện đại, chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Lựa chọn EzStream ngay – Cách đưa sự kiện của bạn tiếp cận hiệu quả tới hàng triệu người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Số điện thoại 0169 5296 933

Email : dungthantai@gmail.com hoặc Skype : dungthantai

Địa chỉ văn phòng : Tầng 21, Toà nhà VPBank 89 Láng Hạ, Hà Nội

Fanpage Ezstream

Leave a comment: