Cách live stream hiệu quả cho các bạn bán hàng online

1 View
5/5 - (31 bình chọn)

Live stream bán hàng trên các trang mạng xã hội đang là một xu hướng. Hot cả trong cộng đồng mạng lẫn các nhà bán hàng online. Những video live stream hay, hấp dẫn thường sẽ thu hút nhiều người xem, like, bình luận, chia sẻ… Điều này sẽ giúp tăng tương tác cho video live stream. Đồng nghĩa với việc tạo nên nhiều khách hàng và tăng doanh thu bán hàng của bạn. Vậy phải làm như thế nào để video live stream của bạn thu hút khách hàng? Sau đây EzStream xin được giới thiệu đến cách live stream hiệu quả.

Cần chuẩn bị gì trước khi live stream?

Kênh mạng xã hội:

Cách live stream hiệu quả cho các bạn bán hàng online

Hiện nay có nhiều các kênh mạng xã hội có ứng dụng live stream cho phép các bạn live stream như: Facebook, Youtube, Bigo Live…. Bạn nên chọn cho mình một kênh mạng mà mình muốn live stream. Thường thì đa số sẽ chọn stream Facebook. Vì trang Facebook  hiện nay đang là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới. Với số lượng người tham gia “khủng”. Hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng cho nhà bán hàng hơn.

Nội dung live stream:

Xác định khách hàng mục tiêu và xây dựng nội dung phù hợp. Chuẩn bị cho mình một kịch bản kĩ lưỡng trước khi tiến hành live stream. Tốt nhất hãy viết ra những gì bạn cần phải nói. Những điểm mạnh nào của sản phẩm bạn muốn giới thiệu cho khách hàng. Dựa trên chân dung của họ, hãy nêu được lý do tại sao họ phải mua sản phẩm của bạn.

Cách live stream hiệu quả cho các bạn bán hàng online

Hiện nay có 2 cách live stream là quay trực tiếp và phát lại 1 nội dung đã quay trước đó. Việc phát lại 1 video đã quay từ trước dưới dạng live stream giống như việc các kênh truyền hình cần biên tập lại nội dung trước khi lên sóng. Dù là cách live stream nào thì bạn cũng cần chuẩn bị sẵn kịch bản trước. Để tránh những lỗi không đáng có khi trực tuyến. Hình thức phát lại 1 video dựng sẵn sẽ giúp cho hình ảnh sản phẩm được trau chuốt hơn, bắt mắt và gây chú ý với người dùng hơn.

Dụng cụ live stream:

Cách live stream Facebook hay các mạng xã hội khác muốn hiệu quả. Đầu tiên bạn phải có dầy đủ dụng cụ phục vụ cho việc live stream của mình. Bạn nên có sẵn 1 smart phone với camera có độ phân giải tốt để hình ảnh live stream được rõ và đẹp hơn. Bên cạnh đó bạn cần có laptop để tiện theo dõi bình luận, câu hỏi của khách hàng cũng như trả lời các thắc mắc của khách hàng.

Cách live stream hiệu quả cho các bạn bán hàng online

Người live stream:

Người live stream tốt nhất là từ 1 đến 2 người vì nếu có quá nhiều người sẽ gây rối cho khách hàng xem. Tốt nhất là nên có 1 người chính giới thiệu sản phẩm. Và người còn lại sẽ thử sản phẩm cho khách hàng dễ hình dung.

Ngoại hình và cách ăn nói là một lợi thế mạnh cho các bạn live stream trực tiếp. Nó sẽ là chìa khóa thu hút nhiều sự quan tâm chú ý của người xem. Tuy nhiên, nếu không sỡ hữu hai điều này, bạn cần phải thuê ngoài một người làm host. Chắc chắn phải dựa trên tiêu chí phù hợp với sản phẩm của bạn đang kinh doanh.

Cách live stream như thế nào là hiệu quả?

Thông báo thời gian live stream:

Bạn nên thông báo trước về việc live stream 1 vài tiếng. Để khách hàng của bạn có thể tiếp cận được và chuẩn bị. Status đi kèm mang tính gợi mở gây sự tò mò cho khách hàng. Ví dụ: Tối nay vào lúc 19h mình sẽ live stream giới thiệu son mới về màu cực đẹp. Ngoài ra mình sẽ tổ chức một số trò chơi nho nhỏ với phần thưởng là các thẻ điện thoại. Rủ bạn bè vào tham gia cho vui nhé. Nếu như đã thông báo giờ cụ thể thì bạn cũng nên live stream đúng giờ để tạo sự chuyên nghiệp.

Chia sẻ bài live stream:

Cách live stream hiệu quả cho các bạn bán hàng online

Nếu bạn chọn cách live stream Facebook thì trước khi live stream. Hãy tag những bạn bè hoặc khách hàng thân thiết của bạn. Một mặt để thông báo trực tiếp cho họ biết buổi live stream để bán hàng. Mặt khác, bạn sẽ có 1 lượt view nhất định lúc đầu. Con số view càng cao, càng dễ lôi cuốn người mới vào xem.

Sau khi bắt đầu live stream bạn nên chia sẻ live stream của mình trên các hội, nhóm bán hàng, nhóm người mua hàng tiềm năng để thu hút lược xem. Chú ý: Bạn nên share live stream của mình lên các hội, nhóm phù hợp với chủ đề mà mình đang live stream. Tránh đăng tràng lan quá nhiều hội nhóm không liên quan. Sẽ khiến lượng khách hàng thật sự của bạn thấp đi.

Khi quay live stream:

Khi quay tốt nhất nên chọn một góc quay phù hợp. Đừng di chuyển máy quay quá nhiều lần vì điều này sẽ tạo sự khó chịu cho khách hàng. Để tránh làm mất thời gian của khách hàng. Ban nên chào hỏi nhanh, ngắn gọn. Và sau đó tập trung giới thiệu sản phẩm. Cũng như trả lời các câu hỏi của khách hàng. Thêm vào đó, hãy cố gắng trả lời càng nhiều câu hỏi, bình luận của khách hàng càng tốt.

Tác phong chuyên nghiệp:

Cách live stream hiệu quả cho các bạn bán hàng online

Live stream trên mạng xã hội chắc chắn sẽ không tránh khỏi những bình luận trái chiều, ác ý, hoặc có tính chất gây phá hoại. Cách live stream tốt nhất  để thể hiện mình là người chuyên nghiệp là hãy tạm thời lơ đi các bình luận phá hoại ấy. Hãy bình tĩnh, nhẹ nhàng, từ tốn tìm cách xử lý. Thể hiện sự hài hước, vui vẻ và hòa đồng, và tập trung vào những thắc mắc thật sự của khách hàng. Nếu bạn live stream với thái độ nhẹ nhàng, vui vẻ, cởi mở. Chắc chắn bạn sẽ thu hút được thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Sử dụng dịch vụ live stream:

Nếu như bạn cảm thấy mình không có khả năng ăn nói lưu loát, thuyết phục khách hàng hoặc không có thời gian lên kịch bản thực hiện live stream … Thì bạn có thể tìm đến các dịch vụ live stream để họ giúp bạn có các video live stream bán hàng tốt nhất. Cách này tuy sẽ tốn chi phí nhưng đảm bảo mang lại hiệu quả hơn. Vì những người làm về dịch vụ này sẽ tạo ra một  video live stream đẹp và bắt mắt người xem, tạo ra lượng tương tác tốt và hiểu quả bán hàng cao.

Cách live stream hiệu quả cho các bạn bán hàng online

EzStream chuyên cung cấp dịch vụ live stream Facebook, Youtube, quay phim sự kiện, ca nhạc, hội nghị. Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, phong cách làm việc chuyên nghiệp cùng dàn thiết bị quay phim hiện đại, chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Lựa chọn EzStream ngay – Cách đưa sự kiện của bạn tiếp cận hiệu quả tới hàng triệu người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Số điện thoại 0169 5296 933

Email : dungthantai@gmail.com hoặc Skype : dungthantai

Địa chỉ văn phòng : Tầng 21, Toà nhà VPBank 89 Láng Hạ, Hà Nội

Fanpage Ezstream

Leave a comment: