Bí kíp quay phim làm quảng cáo đơn giản và cực hiệu quả

Bí kíp quay phim làm quảng cáo đơn giản và cực hiệu quả

422 Views

Một trong những thiếu sót của người không chuyên là thiếu kịch bản. Bản thân tôi cũng từng như vậy vì nghĩ khi quay các sản phẩm của mình bán đơn giản là mình đã hiểu hết rồi nên đâu cần kịch bản. Đó là một suy nghĩ sai lầm trong trải nghiệm quay phim làm quảng cáo nói chung.

Tuy nhiên thiếu kịch bản sẽ phát sinh nhiều vấn đề như:
  • Nội dung của bạn hay hoặc dở bạn không nắm bắt được và hầu như sẽ là dở. Thực tế các clip hay hoặc phim bạn xem không phải quay một lần và người ta tự diễn đâu. Sự thành công của chúng đi kèm với kịch bản và họ căn cứ trên đó diễn đi diễn lại cả chục lần
  • Bạn không biết được độ dài của video. Thông tin này không đơn giản như bạn nghĩ. Video càng dài đòi hỏi sự phức tạp kèm theo, bao gồm thời gian chỉnh sửa, làm phụ đề tăng, dung lượng lớn & hệ quả dễ thấy nhất là người xem không xem đến cuối (mà thường chúng ta chỉ dám để quảng cáo của mình ở cuối video). Mình rất ấn tượng với các video ngắn vế nấu ăn của Feedy, đủ mà chỉ tầm 1 phút hơn
  • Người quay thụ động trong việc chọn bố cục, người diễn tự biên còn người quay cũng theo đó mà tuỳ ứng, nhưng vì người quay cũng không rõ kịch bản, chẳng có gì đảm bảo việc ứng theo đó là hay hoặc hay nhất, thậm chí có thể nói trong nhiều trường hợp chỉ rơi vào điểm trung bình hoặc kém. Chẳng hạn tôi có rất nhiều video mà nó chỉ có độc một khung hình từ đầu đến cuối – rất dễ gây buồn ngủ trong trạng thái dễ mất tập trung của con người hiện đại, nghe đâu với khả năng tập trung chưa nổi 8s và kém cả con cá cảnh mà họ nuôi.

Bí kíp quay phim làm quảng cáo đơn giản và cực hiệu quả

Điều quan trọng nữa khi có kịch bản là bạn phải phản biện. Những người làm video không chuyên thường ít người, tốt là 3 – 4 người không thì chỉ có 2 người, một quay, một diễn. Tuy vậy ngay cả thế bạn cũng vẫn cần thảo luận để cải tiến kịch bản. Cải tiến kịch bản đỡ khổ hơn nhiều là quay lại video.
Nguồn: ducanhplus.com

EzStream chuyên cung cấp dịch vụ quay phim làm quảng cáo chuyên nghiệp. Quay phim sự kiện, ca nhạc, hội nghị. Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, phong cách làm việc chuyên nghiệp. Cùng dàn thiết bị quay phim hiện đại. Chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Xem báo giá dịch vụ quay phim làm quảng cáo chuyên nghiệp EzStream ngay hôm nay!

Lựa chọn EzStream ngay – Cách đưa sự kiện của bạn tiếp cận hiệu quả tới hàng triệu người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Số điện thoại 0169 5296 933

Email : dungthantai@gmail.com hoặc Skype : dungthantai

Địa chỉ văn phòng : Tầng 21, Toà nhà VPBank 89 Láng Hạ, Hà Nội

Fanpage Ezstream

Leave a comment: